CÁC VĐV THỂ THAO HAY XOA TAY VÀO BỘT GÌ?

CÁC VĐV THỂ THAO HAY XOA TAY VÀO BỘT GÌ?

 

Khi xem các chương trình thể thao như thể dục dụng cụ, cử tạ… bạn thường thấy các vận động viên hay xoa một thứ bột trắng vào lòng bàn tay.  Không biết là bột gì? Có tác dụng gì? Chắc là câu hỏi của rất nhiều người phải không ạ? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Loại bột màu trắng đó có tên gọi là “Magiê cacbonat”( MgCO3 )  mà người ta vẫn hay gọi là “ bột magiê”. MgCO3 là loại bột rắn mịn, nhẹ có tác dụng hút ẩm rất tốt.

Khi tiến hành thi đấu, bàn tay của các vận động viên thường có nhiều mồ hôi. Điều đó đối với các vận động viên thi đấu thể thao hết sức bất lợi. Khi có nhiều mồ hôi ở lòng bàn tay sẽ làm giảm độ ma sát, khiến các vận động viên sẽ không nắm chắc được các dụng cụ khi thi đấu. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến thành tích mà còn gây nguy hiểm khi trình diễn. MgCO3 có tác dụng hấp thụ mồ hôi đồng thời tăng cường độ ma sát giữa bàn tay và các dụng cụ thể thao giúp vận động viên có thể nắm chắc dụng cụ và thực hiện các động tác chuẩn xác hơn.

Ngoài ra đối với các vận động viên giàu kinh nghiệm, có thể nói khoảnh khắc “xoa bột” làm giảm bớt tâm lí căng thẳng; sắp xếp lại trình tự thực hiện thao tác, ôn tập lại các yếu lĩnh; chuẩn bị tốt hơn tâm lí thi đấu để thực hiện các thao tác tốt.

Có thể thấy, các vận động viên thể dục dụng cụ trước khi lên biểu diễn (xà đơn xà kép, xà lệch) đều nhúng tay vào trong chậu đầy bột màu trắng và xoa xoa một lúc. Tại sao họ lại làm như vậy và ứng dụng của bột trắng trong thể dục dụng cụ là gì?

Các thanh xà đơn, xà kép và xà lệch đều rất trơn do bề mặt của nó nhẵn bóng; lực ma sát nhỏ; rất khó cho vận động viên khi thi đấu; khiến tay dễ bị trượt ra khỏi xà làm cho vận động viên không thể hoàn thành được động tác, thậm chí gây ra nguy hiểm. Để tránh trường hợp này, vận động viên khi thực hiện động tác trên thanh xà cần tăng lực ma sát giữa tay và thanh xà. Trước khi biểu diễn hoặc giữa các lần biểu diễn, vận động viên cần phải xoa lên tay một ít bột trắng; nó có tác dụng tăng lực ma sát; mặt khác làm giảm mồ hôi trên tay vận động viên.

Ngoài ra, MgCO3 còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác như:

  • Magie cacbonat là nguồn nguyên liệu được sử dụng để sản xuất kim loại Magie.
  •  Phụ gia sản xuất mỹ phẩm, thuốc nhuận tràng trong chăn nuôi, giữ màu thực phẩm.
  •  Nguyên liệu để sản xuất gạch chịu lửa, phụ gia trong công nghiệp sản xuất cao su, vật liệu dẻo.

Bột Magie rất hữu ích đúng không ạ? Để có câu trả lời cho rất nhiều các hiện tượng xung quanh cuộc sống của chúng ta, bạn đừng quên theo dõi các bài viết trên Website của VMC GROUP nhé!

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

  1. www.phanphoihoachat.vn|
    2. www.vmcgroup.com.vn|
    3. www.hoachatvietmy.vn |
    Email: cskh@vmcgroup.com.vn

 ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0947 464 464.

Trân trọng cảm ơn!

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *